ชื่อกระทู้ จากคุณ ผู้ตอบ เปิดอ่าน เมื่อวันที่
4 ทริคการรับเขียนเนื้อหาของบทความอย่างไร? ไม่ให้สุขภาพไม่ดี!! รับเขียนบทความ 0 61 จันทร์ 18 พฤศจิกายน 2562 | 13:27:18
เกิดเหตุราวที่ถูกใจเกิดขึ้นกับการรับเขียนบทความของคนเขียนอีกหลายๆคน ที่พบอยู่เป็นประจำก็คือ การเขียนบทความโดยไม่สนใจสุขภาพของตัวเอง วาดแบบตะบี้ตะบัน วาดแบบไม่ยินยอมพัก ไม่ยินยอมหลับยอมนอน กลับมานั่งทำงานจนกระทั่งเกือบกลายเป็นความใกล้ชิดไปรวมทั้งว่าได้ ซึ่งความจริงแล้วอาจไม่ใช่เรื่องที่ผิดแม้กระนั้นก็ไม่ใช่เรื่องที่ถูกเท่าไรนัก
 
เหตุผลที่ผู้เขียนชอบทำงานกลางคืน
 
ปกติของการรับเขียนเนื้อหาบทความที่นักเขียนเยอะๆถูกใจนอนมืดหรือนอนแทบจะเช้า ทำให้พักน้อย โดยผู้เขียนคนจำนวนไม่น้อยที่จะจะต้องเขียนเนื้อหาของบทความในช่วงเวลาค่ำคืนอาจมีเหตุผลล้นหลาม บางคนอาจจะปฏิบัติงานประจำกลางวัน ทำให้จำเป็นจะต้องมานั่งรับจ๊อบรับเขียนเนื้อหาของบทความช่วงเวลาว่างหรือช่วงเวลากลางคืน หรือถึงแม้มีสาเหตุมาจากการเช็ดกดวงใจบรรยากาศรวมทั้งความเงียบสงบ ทำให้การนั่งเขียนเนื้อหาบทความในเวลากลางคืนทำให้สมองแล่น
 
รับเขียนเนื้อหาของบทความอย่างไร?ไม่ให้สุขภาพแย่
 
1.จัดตารางเวลาการรับเขียนเนื้อหาของบทความ
 
แต่ก็มีนักเขียนอีกหลายคนที่ไม่ชอบเขียนเนื้อหาบทความช่วงเวลากลางวัน หรือบางคนใช้เวลาทำกิจกรรมต่างๆแบบไม่ยินยอมจัดตารางเวลาทำให้ก่อนเวลาส่งไม่กี่วันไหมกี่ชั่วโมง จำเป็นต้องมาปั่นงานตลอดทั้งคืนเพื่อเสร็จตามเวลาที่กำหนด ซึ่งหากทำเป็นประจำเข้าก็จะเกิดเป็นความคุ้นชิน เป็นการเขม้นขะมักที่ผิดทาง ซึ่งอาจไม่เป็นผลดีต่อสุขภาพได้
 
ไม่ว่าจะเกิดความเคร่งเครียดเพราะว่ากลัวส่งงานไม่ทัน หรือถึงแม้เจอปัญหายากๆก็จะทำให้คิดไม่ออก เกิดความลนลานเพราะเหตุว่าไม่ได้เตรียมการข้อมูลไว้ ทำให้การรับเขียนเนื้อหาของบทความในแต่ละครั้งถูกใจมีปัญหารวมทั้งเรื่องวุ่นวายมาให้ปรับปรุงเสมอ ซึ่งการจะเขียนเนื้อหาบทความให้มีคุณภาพจะต้องมีความตั้งใจ มีสมาธิ มีการเตรียมพร้อมข้อมูล และจัดเวลาให้พอดิบพอดีจะได้ทันแผนการส่งงาน
 
2.เตรียมทุกส่วน
 
การรับเขียนเนื้อหาของบทความนอกเหนือจากการที่จะต้องวางแผนทั้งข้อมูลแล้ว ยังจะต้องตระเตรียมของร่างกาย และจากนั้นก็จิตใจอีกด้วย เพราะว่าอย่าลืมว่าหากแม้คุณควรต้องนั่งเขียนเนื้อหาของบทความช่วงเวลาค่ำคืนหากช่วงเวลากลางวันคุณทำกิจกรรมอ่อนกำลังอย่างมากอาจส่งผลทำให้ร่างกายอ่อนแรงแล้วก็เผลอหลับ หรือนั่งสัปหงกไปพิมพ์งานไป ทำให้เนื้อหาอาจไม่บ่อยนักหรือเขียนหลุดสาระสำคัญได้ ทำให้บทความนั้นอาจถึงกับใช้ไม่ได้กันอย่างยิ่งจริงๆ
 
3.เลือกเวลาเขียนเนื้อหาของบทความที่ควร
 
การรับเขียนเนื้อหาของบทความเป็นอะไรที่ค่อนข้างจะอิสระและไม่มีกรอบเวลาทำงานเหมือนกับคนทำงานประจำ ทำให้การเขียนบทความของคนเขียนของแต่ละคนก็เลยใช้เวลาในการเขียนตามแต่หัวใจตัวเอง โดยเฉพาะเวลากลางคืน ซึ่งนักเขียนส่วนใหญ่ถูกใจรำลึกถึงเพียงแต่เวลาส่งงานเท่านั้นเอง ส่วนจะทำเวลาไหนนั้นน้อยคนที่จะนั่งดำเนินการดังนั่งอยู่ในที่ทำงานนั่นเอง
 
4.เปลี่ยนสถานที่เขียน
 
หากว่าไม่มีการจัดเวลารับเขียนเนื้อหาของบทความให้ดี และไม่ต้องการจะเสียสุขภาพจิต หรือทำให้สุขภาพห่วยแตกเพราะเหตุว่าอดนอนหรือนอนน้อย ทดสอบสร้างอารมณ์สำหรับเพื่อการทำงาน โดยอาจเลือกหาสถานที่ใหม่ๆที่เหมาะสมกับการทำงานในกลางวัน เปลี่ยนบรรยากาศไปนั่งเขียนเนื้อหาของบทความชิลๆตามร้านขายกาแฟ ตามแหล่งหรือร้านขายของที่มีบรรยากาศดีๆแล้วก็มีที่สำหรับนั่งดำเนินงาน ก็จะช่วยลดการพิมพ์งานค่ำๆได้
 
การรับเขียนเนื้อหาของบทความในแบบที่ไม่ยินยอมจัดตารางเวลา หรือทำงานมากกระทั่งแทบไม่ได้พัก อาจจะเป็นผลให้ป่วยหนักป่วยรวมถึงถ้าหากร่างกายไม่พร้อมสมองมันก็จะไม่แล่น ทดสอบหันมาจัดทั้งยังเวลาทำงานรวมถึงเวลาพักผ่อน จะได้มีแรงในการสร้างจินตนาการในการเขียนได้โดยตลอดเพื่อบทความมีคุณภาพที่สุด